Tại sao cá Koi có giá đắt như vậy? Đây chính là câu trả lời!

Chi phí vận chuyển cá Koi rất đắt đỏ

Nếu có điều gì đó đặc biệt về cá Koi khiến bạn bị sốc thì đó là giá trị của chúng. Cá Koi là một trong những loài cá cảnh đắt nhất thế giới, được định giá khoảng 2,2 triệu USD. Chúng là thành viên của gia đình Cá chép. Giống cá này như một cá vàng phát triển hơn. Những người nông dân trồng lúa ở Nhật Bản gắn liền với việc nuôi cá Koi từ những năm 1700. Những người nông dân đã cố gắng lai tạo chúng thành các mẫu và màu sắc khác nhau. Nuôi cá Koi sau đó đã trở thành một nét văn hóa của người Nhật. Đối với bất cứ thứ gì có giá yêu cầu hàng triệu đô la, câu hỏi bạn cần có câu trả lời là: “Tại sao giá cá Koi đắt như vậy nhưng chúng lại là vật nuôi?”. Vâng, đây là một vài lý do để giải thích chi phí.

Tại sao cá Koi lại có giá đắt như vậy?

Tại sao cá Koi lại có giá đắt như vậy?

Rất ít trứng nở thành cá Koi chất lượng cao

Hầu hết mọi người đều quan tâm đến cá Koi chất lượng cao. Từ một quần thể hàng triệu cá Koi, chỉ có một tỷ lệ nhỏ tạo thành những con chất lượng. Những con cá Koi chất lượng là những con đưa ra thị trường. Vì vậy, cá Koi có giá đắt do nguyên tắc cung thấp và cầu cao. Theo Cool Fish Network, Koi đẻ một triệu quả trứng. Trong số một triệu quả trứng, chỉ nở 60% và đó không phải là lý do để người nuôi cá ăn mừng. Đáng buồn thay, trong số 600.000 cá Koi con, hầu hết chúng đều có khả năng gặp phải dị tật. 

Người nông dân sẽ loại bỏ nhóm bị dị tật này ra khỏi nhóm. Sau đó, họ sẽ chọn những con non có khả năng phát triển thành màu sắc mong muốn và bán những con còn lại với giá rẻ. Nhóm có triển vọng phát triển sẽ bao gồm rất ít Koi. Tại thời điểm này, trong số hàng triệu quả trứng được nở ra, sẽ chỉ còn lại hàng trăm con cá Koi chất lượng. Thời gian và tiền bạc bỏ ra để nuôi cá sẽ quyết định giá của nó. Hầu hết các nhà chăn nuôi sẽ đặt giá cao vì họ cũng muốn kiếm một số lợi nhuận. Nguồn cung cá bây giờ đưa chúng ta đến điểm tiếp theo là lý giải tại sao cá Koi lại đắt các đại lý.

Cá Koi đẻ được rất ít trứng chất lượng cao

Số lượng trứng chất lượng cao của cá Koi rất ít

Các đại lý là các chuyên gia

Những người kinh doanh cá Koi không chỉ là những người nuôi cá bình thường. Họ là những chuyên gia biết cá Koi có chất lượng tốt nhất và nơi cung cấp giống tốt. Họ đi đến các quốc gia sản xuất cá Koi và lấy mẫu tốt nhất từ ​​các nhà lai tạo để họ có thể bán cho người mua ở quốc gia của họ. Họ luôn quan tâm đến tất cả các khía cạnh của giống Koi mà họ muốn mua. Nhờ vào kinh nghiệm, họ nhanh chóng xác định được chất lượng Koi. Hầu hết họ đều tận tâm và có mối quan hệ tốt với các nhà chăn nuôi vì họ đã kinh doanh lâu năm.

Các đại lý hiểu rõ về việc chăn nuôi sẽ có được những con cá Koi chất lượng. Khi đó, các đại lý sẽ phải bù chi phí đi lại và công việc khó khăn để có được những chú cá Koi tốt nhất. Vì vậy, khi bạn mua cá từ những đại lý này, bạn sẽ phải trả tiền cho chuyên môn và thời gian của họ. Một khi các đại lý chọn những con cá Koi tốt nhất, họ sẽ phân phối chúng đến tay người tiêu dùng. Điều này đưa chúng ta đến một điểm khác về chi phí hậu cần liên quan.

Chi phí vận chuyển, thuế hải quan và giấy phép

Chi phí vận chuyển cá Koi rất đắt đỏ

Chi phí vận chuyển cá Koi rất đắt đỏ

Không dễ dàng để cá Koi chất lượng tốt ra khỏi Nhật Bản và đến Hoa Kỳ vì nó liên quan đến nhiều chi phí. Việc vận chuyển cá cần nước, do đó cần có các chuyên gia vận chuyển. Theo Kodama Koi Farm, chi phí vận chuyển của một con cá Koi là khoảng 41,5 đô la. Người mua sẽ không mua một con Koi, nên số tiền phát sinh khi vận chuyển sẽ cao.

Khi đến Hoa Kỳ, chính phủ liên bang sẽ phải trả một khoản thuế hải quan cho hàng hóa nhập khẩu. Các thương nhân cũng phải có giấy phép của chính phủ để tham gia buôn bán cá Koi. Phí cấp giấy phép cho một cơ sở kinh doanh cá Koi được chính phủ quy định rất cao. Chi phí vận chuyển, thuế hải quan và phí cấp giấy phép đều đã bao gồm trong giá cá Koi. Những khoản phí như vậy là lý do tại sao việc Koi có giá cao. Khi người mua bán cá trong tương lai, họ sẽ xem xét chi phí nuôi và tính nó vào giá bán. Nó thậm chí khiến cho giá cá Koi cao hơn nữa.

Các cuộc thi thường xuyên để có được những chú cá Koi tốt nhất

Một lý do khiến giá cá Koi cao là các cuộc thi lớn chọn ra những con cá Koi tốt nhất. Trong các cuộc thi này, con cá có hình dáng và màu sắc đẹp nhất sẽ chiến thắng. Chủ nhân của nó sẽ nhận được phần thưởng. Mười ba giống phổ biến tham gia các cuộc thi này. Ba trong số chúng đã giành chiến thắng trong các cuộc thi từ rất lâu. Các giải đấu đang trở nên phổ biến. Nhiều người muốn tham gia nên họ muốn sở hữu những chú cá Koi chất lượng nhất về giống. Các cuộc thi này làm tăng nhu cầu về cá Koi chất lượng cao. Khi cầu cao hơn cung, các đại lý sẽ tăng giá vì hầu hết người mua sẵn sàng mua với bất kỳ số tiền nào.

Cuộc thi để chọn ra những chú cá Koi đẹp nhất

Cuộc thi hằng năm để chọn ra những chú cá Koi đẹp nhất

Điều kiện tối ưu để nuôi cá Koi

Cá Koi có thể mang lại nguồn thu nhập tốt, tại sao mọi người không nuôi chúng ở mọi nơi? Câu trả lời là điều kiện sinh tồn của những loài cá này. Nhật Bản có những điều kiện tối ưu cho sự sinh trưởng và phát triển của cá Koi. Khí hậu là một trong những điều kiện thuận lợi. Hiện nay, khía cạnh chuyên môn hóa xuất hiện khi Nhật Bản đầu tư vào việc nhân giống cá Koi. Vì ít nơi đáp ứng được các điều kiện tối ưu nên cung thấp hơn cầu; do đó, giá trở nên cao.

Cá Koi biểu tượng của hòa bình

Nhật Bản có những điều kiện tối ưu cho sự sinh trưởng và phát triển

Như vậy, bạn đọc đã phần nào biết được nguyên nhân vì sao cá Koi có giá đắt. Nó không chỉ nằm ở vẻ đẹp hay ý nghĩa phong thủy mà còn bởi sự chăm sóc. Tuy vậy, loài vật nuôi này đem đến rất nhiều lợi ích khác. Nếu bạn đang cân nhắc việc nuôi cá Koi, hãy tìm hiểu những lợi ích tuyệt từ cá Koi tại đây nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *