Giá cá Koi giống bao nhiêu tiền? Giá cá Koi con mới nhất

Cá chép Koi – loại cá cảnh siêu đắt mà thường chỉ có những dân giàu mới chơi. Bạn đang muốn tìm hiểu giá cá Koi con để bắt đầu sở thích chơi loại cá đắt tiền này? Cá Koi có rất nhiều loại và giá của chúng có nhiều mức giá khác nhau. Chúng tìm hiểu để biết thêm những thông tin thú vị về cá Koi và giá cả cập nhật mới nhất hiện nay nào!

Giá Koi con giá bao nhiêu?

Thông tin thú vị về cá Koi

Cá Koi (cá chép Nhật, cá chép Nishikigoi) là loài cá có họ hàng với loại cá chép vàng mang lại điềm may mắn cho người dân xứ hoa anh đào. Cái tên “ Cá Koi’’ được gọi tên vào năm 1914 tại lễ tôn vinh hoàng tử Hirohito.

Cá Koi có hai hai gam màu chính là vàng và trắng. Chúng được thuần hóa nhằm nuôi cho mục đích làm cảnh ở các hồ hay bể cá lớn. Và Nhật Bản luôn nơi đã sản sinh ra những chú cá Koi đẹp nhất làm say mê người chơi và tất nhiên chúng cũng có giá cực đắt. Hai chủng cá Koi đẹp nhất:

● Cá Koi chuẩn: vẫn giữ được hình dáng nguyên thủy nhất nhưng chúng màu sắc cực đẹp với sự pha trộn của nhiều màu khác nhau.

● Cá Koi bướm (cá chép đuôi dài, chép rồng): Đây là giống cá có nhiều sự đột biến hơn như đuôi dài hơn, uyển chuyển hơn. Giống cá này có giá khá đắt.

Ngoài sắc trắng và vàng đặc trưng, hiện nay cá Koi đã được lai tạo với nhiều màu sắc khác nhau. Ngoài Nhật, còn khá nhiều quốc gia đã lai tạo được các giống cá Koi. Nhưng cá chép Nhật vẫn chứng minh được về chất lượng và giá trị đem lại. Một số giống cá coi đẹp mắt, hạng sang được yêu thích như: Kohaku (trắng pha đỏ), Showa Sanke (trắng, đỏ, đen), Utsurimono (trắng pha đen), Shiro Bekko (đen pha trắng), Ki Utsuri (vàng pha đen), Asagi (xám bạc), Tancho (trắng, có vòng tròn đỏ trên đầu).

Giá cá Koi được quyết định bởi yếu tố nào?

Giá cá Koi bởi nhiều yếu tố như về số lượng mua, chất lượng, giống cá và quyết định lớn nhất có thể nói về kích thước cá. Đây là giống cá có kích thước khá lớn, chiều dài tối đa lên đến 2m cùng tuổi thọ có thể lên đến 230 năm. Vì vậy, giá cả và giá trị của nó rất lớn theo thời gian.

Việc nuôi cá Koi ngoài việc làm cảnh, thì nó cũng là hình thức kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận. Giá cá Koi có thể ở mức vài trăm hay vài tỷ là chuyện vô cùng bình thường và có thể tìm thấy rất nhiều nơi. Theo ghi nhận, đã có cá Koi được bán với giá tương đương 41 tỷ đồng tại phiên đấu giá ở Nhật. Khi mua cá Koi giống, lựa chọn giống cá vô cùng quan trọng. Màu sắc giống cá, kích thước có thể phát triển tối đa của chúng cũng như giá trị trên thị trường. Tất cả cần được cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ.

Giá cá Koi giống được quyết định bởi nhiều yếu tố!

Giá cá Koi con mới nhất hiện nay!

Có nhiều loại cá Koi giống như: cá Koi Nhật Lai (F1), cá Koi giống mini, cá Koi nhập khẩu. Mỗi loại có giá cá Koi con khác nhau. Chúng sẽ chênh lệch nhau theo số lượng, chất lượng cũng như nguồn gốc và kích thước của con giống. Giá cá Koi con tham khảo:

Giá cá Koi con Mini (loại size nhỏ)

Giá cá Koi giống thường được tính theo con, tuy nhiên đối với loại cá Koi mini thì giá cả được tính theo kg:

● Cá Koi với chiều dài <10cm có giá khoảng 700.000 đồng/kg.

● Cá Koi với chiều dài từ 10-15cm có giá khoảng 800.000 đồng/kg.

● Cá Koi với chiều dài từ 15-18cm có giá khoảng 1.200.000 đồng/kg.

Đối với những giá cá Koi con có size nhỏ hơn nữa, giá có thể chỉ từ dưới 300.000 đồng/kg.

Giá cá Koi Nhật Lai (F1)

Giống cá Nhật Lai F1 thường có giá bán:

● Kích thước từ 18-20cm: 150.000 – 250.000 đồng/ con.

● Kích thước từ 20-25cm: 200.000 – 400.000 đồng/ con.

● Kích thước từ 25-30cm: 350.000 – 450.000 đồng/ con.

● Cá loại 3 có kích thước từ 30-40cm: 400.000 – 600.000 đồng/ con.

● Cá loại 2 có kích thước từ 30-40cm: 600.000 – 800.000 đồng/ con.

● Cá loại 1 có kích thước từ 30-40cm: 800.000 – 1.500.000 đồng/ con.

Giá cá Koi giống nhập khẩu

Đây là giống cá Koi con có giá đắt nhất trong các giống cá. Chúng có thể giao động từ 4 triệu đồng/con đến cả trăm triệu và đến cả hàng tỷ đồng. Đây là những giống cá cực đắt và thường được các đại gia sưu tầm cho các khu vườn hay các khu du lịch nổi tiếng, sang trọng.

Giá cá Koi con theo chủng cá

Chủng cá khác nhau có giá khác nhau!

Giá cá Koi con còn giao động theo từng chủng cá khác nhau:

● Các chủng cá Koi Shiro, Showa, Utsuri với kích thước từ 28-35cm có giá bán khoảng từ 800.000 đồng/con.

● Các chủng cá Koi Doitsu Sanke, Kohaku, Sanke thường có giá khoảng 1,5 triệu đồng/con.

● Các chủng cao cấp như Tosai có thể lên đến 4 triệu đồng/con giống.

Giá cá Koi con được quyết định bởi nhiều yếu tố. Hãy xác định được nhu cầu của mình để tìm được chủng cá Koi phù hợp. Những thông tin nêu trên có thể giúp bạn tham khảo được mức giá cá Koi giống được bán ra. Để cập nhật giá mới nhất, hãy gọi đến các cơ sở bán cá Koi giống để được tư vấn và báo giá chính xác nhất!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *