Những điều cần biết về Koi Bướm (Butterfly Koi) và cách chăm sóc chúng hiệu quả

Koi Bướm hay còn biết đến là Butterfly Koi

Cá Koi Bướm bơi trong ao như những con rồng duyên dáng lướt đi với bộ vây dài tuyệt đẹp của chúng. Với vẻ ngoài độc đáo khiến chúng trở thành niềm vui cho những người chủ ao. Chúng có hình dáng và hành vi giống như người anh em họ hàng vây ngắn của chúng. Điều đó có nghĩa chúng có thể hòa nhập với bất kỳ quần thể cá nào. Hãy cùng tìm hiểu về loài cá đặc biệt này và cách chăm sóc chúng qua bài viết này nhé!

Koi Bướm hay còn biết đến là Butterfly Koi

 Butterfly Koi – Được mệnh danh là nữ hoàng trong các loài cá cảnh

Hiểu về Koi Bướm?

Sơ lược

  • Cá Koi Bướm là sự lai tạo giữa cá Koi truyền thống và cá chép vây dài
  • Cá Koi Bướm có vây dài hơn và thân gầy hơn cá koi truyền thống
  • Cá Koi Bướm yêu cầu chăm sóc tương tự và có hầu hết các đặc điểm giống như cá koi thông thường

Koi Bướm là gì?

Về mặt khoa học chúng không phải là cá Koi theo định nghĩa nghiêm ngặt của Nhật Bản. Loài cá này là sự lai tạo giữa cá chép Indonesia vây dài và cá Koi truyền thống. 

Hiểu hơn về Butterfly Koi

Tuy nhiên, đối với những người nuôi cá Koi bình thường, chúng là cá Koi theo tất cả các khía cạnh: kích thước, tuổi thọ , hành vi, màu sắc, chế độ ăn uống và ngoại hình chung.

Cá Koi Bướm khác với cá Koi thông thường ở vây của chúng. Không giống như cá Koi truyền thống, có gen khiến vây của chúng ngừng phát triển tại một thời điểm nhất định. Tuy nhiên, vây Cá Koi bướm tiếp tục dài ra trong suốt cuộc đời của chúng. Kết quả là những chiếc vây dài, mềm mại được một số chủ ao yêu thích. Cơ thể chúng cũng mảnh mai hơn cá Koi truyền thống và râu của chúng dài hơn một chút.

Cách chăm sóc Koi Bướm hiệu quả!

Bạn là một chủ sở hữu cá koi có kinh nghiệm? Vậy thì bạn đã biết cách chăm sóc Koi bướm và Koi truyền thống gần như giống hệt nhau. Cho chúng ăn giống như bạn nuôi cá Koi thông thường. Hãy giữ cho nước của bạn được thông khí và đảm bảo chúng có nhiều nơi trú ẩn khỏi ánh nắng mặt trời và các loài săn mồi. Chúng cũng ngoan ngoãn như các giống khác. Chính vì vậy, bạn có thể thoải mái đặt chúng trong các ao có cá vàng, cá trê, cá cảnh.

Koi Bướm có kích cỡ thế nào?

Loài cá này thường gầy hơn Koi truyền thống nhưng lại có chiều dài tương đương nhau: thường khoảng 30 đến 38 cm. Một số cá Koi Nhật Bản thậm chí còn phát triển lâu hơn, trong khi các giống jumbo có thể dài tới 91 cm!

Tuổi thọ

Cá Koi Bướm có tuổi thọ tương đương với Cá Koi truyền thống. Tuổi thọ của chúng lên đến 25-30 năm trong điều kiện lý tưởng. Một số người nuôi Cá Koi cho biết cơ thể chúng hơi cứng hơn các loại khác. Lý do là do chúng có gen lai và có quan hệ gần gũi với cá chép hoang dã.

Thức ăn cho Koi Bướm

Chúng ta nên cho chúng ăn thức ăn viên chất lượng cao với lượng protein không quá 30%. Thỉnh thoảng cho chúng ăn tôm cũng không sao, nhưng thức ăn viên koi phải đảm bảo một chế độ ăn uống cân bằng. Cho chúng ăn một đến hai lần một ngày trong mùa nóng và ít hơn trong những tháng mùa đông. Có thể cho chúng ăn nhiều loại thức ăn có sẵn trong tự nhiên như bèo tấm do nó có hàm lượng protein tự nhiên cao.

Qua bài viết ta có thể thấy rằng, Koi Bướm là một loài cá xinh đẹp và đặc biệt nhưng hoàn toàn dễ nuôi như những loại cá Koi truyền thống khác. Mong rằng, bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về loài cá Koi này. Hãy tham khảo thêm các bài viết khác về Koi Bướm của thegioicakoi.net tại đây để biết thêm nhiều điều thú vị nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *