Bí quyết tự thiết kế hồ cá trong nhà hợp phong thủy

Bạn là người yêu thích và đam mê nuôi cá cảnh. Bạn có ý định xây hồ cá koi trong nhà. Bạn được biết loài cá này mang lại phong thủy khá tốt nếu biết cách xây dựng và thiết kế. Phần dưới đây của bài viết đã tổng hợp những bí quyết tự thiết kế hồ cá trong nhà hợp phong thủy gửi đến bạn đọc. Hãy cùng nhau tham khảo để xây cho mình hồ cá của riêng mình bạn nhé.

Thiết kế hồ cá trong nhà như thế nào cho hợp phong thủy và đẹp

Bí quyết tự thiết kế hồ cá trong nhà hợp phong thủy

Gió và nước có thể đánh giá là những yếu tố phong thủy quan trọng. Xây dựng hồ cá koi trong nhà mang lại tài vận và may mắn. Do đó, các vị trí đặt để, kích thước và hình dạng hồ cá cũng như cảnh quan sẽ tạo nên một hồ cá đẹp và phong thủy phù hợp với gia chủ.

Xác định vị trí của hồ cá trong nhà

Trong phong thủy sẽ có những quy tắc sắp xếp các đồ dùng nội thất cụ thể. Bởi khi sắp xếp dựa theo nguyên tắc ngũ hành thì sẽ giúp bạn may mắn hơn trong cuộc sống.Đặc biệt là một hồ cá koi phong thủy. Hồ cá này không thể nằm hướng thẳng về phía Nam. Bởi theo phong thủy, đây là nơi nước bị phá hủy, làm hao tài vận của gia chủ.

Xác định vị trí của hồ cá là vô cùng quan trọng

Việc sắp xếp, đặt để hồ cá koi trong nhà cần được tính toán tỉ mỉ. Thông thường, các nhà phong thủy khuyên nên để hồ cá ở hướng Đông sẽ mang lại nhiều tài vận và may mắn. Ngoài ra, vị trí của hồ cá nên thông thoáng, dễ thấy và đủ rộng. Điều này giúp ngôi nhà của bạn trông đẹp, sống động hơn rất nhiều.

Kích thước và hình dạng của hồ cá Koi

Trước khi tiến hành thiết kế hồ cá trong nhà bạn cần phải xác định được hình dạng và kích thước hồ mong muốn. Nhiều người thường chọn nuôi cá koi trong hộp kính hình chữ nhật hoặc hình vuông. Nhưng nếu nhà bạn đủ lớn và rộng, nhiều người lại thích xây hồ cá trong nhà với nhiều loại hình dáng hồ khác nhau. Kích thước ngôi nhà và chỗ đặt để cũng như phần trống sẽ quyết định kích thước hồ cá trong nhà của bạn lớn nhỏ ra sao.

Kích thước và hình dáng hồ cái koi trong thiết kế tùy thuộc vào vị trí bạn đặt/ xây hồ

Một hồ cá đẹp phải tương xứng với tổng thể ngôi nhà. Bạn không nên thiết kế hồ cá trong nhà quá nhỏ hay quá lớn so với vị trí không gian để hồ cá.
Điều đó sẽ khiến tổng thể mất thẩm mỹ khi chúng không tương thích với nhau. Hồ cá koi trong nhà có thể xây dựng ao nhỏ ngay phòng khách hoặc bể thủy sinh sẽ khiến ngôi nhà bạn đặc biệt, đẹp và thu hút hơn.

Độ sâu và lưu lượng nước của hồ cá

Về mặt phong thủy thì độ sâu và lưu lượng dòng chảy của nước sẽ phần nào ảnh hưởng đến sự giàu có của gia chủ. Bởi vậy hồ cá koi phong thủy cần có độ sâu cơ bản cần thiết.

Ngoài ra bạn không nên để nước trong hồ tụ nước hay bị bẩn. Cá koi là một loài cá ưa nước sạch nên khi nước bị tù đọng hoặc bẩn thì công việc của bạn phần nào gặp sự cố, đình trệ.

Nước chảy luôn luôn chảy về phía nhà bạn. Mặc dù một số dòng nước đi sai hướng, video dưới đây có thể cung cấp cho bạn rất nhiều ý tưởng có thể được sử dụng cho ao của bạn; chỉ cần nhớ lật hướng dòng nước khi cần thiết.

Độ sâu của hồ cá và việc thiết kế hồ không bị đọng/ đục nước ảnh hưởng đến phong thủy hồ cá

Cảnh quan thiết kế cho hồ cá trong nhà

Khi bạn mong muốn thiết kế hồ cá trong nhà và xây dựng chúng thì cảnh quan hồ cá khá quan trọng. Cảnh quan hồ nói lên phong cách, tính cách của gia chủ. Hồ cá koi phong thủy không chỉ lựa chọn loại cá koi Nhật Bản để nuôi, vị trí, độ lớn của hồ thì cảnh quan cũng ảnh hưởng phần nào đến phong thủy. Bạn có thể thiết kế cơ bản hoặc pha trộn nhiều loại thực vật, thủy sinh khác nhau để tạo nên sự khác biệt. Tất cả đều phụ thuộc vào gu thẩm mỹ, sở thích và kinh tế của mỗi người.

Cảnh quan thiết kế cho hồ cá trong nhà tùy thuộc vào sở thích và bổn mệnh của gia chủ để thiết kế cho phù hợp

Một điều lưu ý dành cho bạn là tùy thuộc vào mệnh tương sinh tương khắc mà chúng ta trang trí, thiết kế cảnh quan hồ cá giúp phong thủy về tài vận hanh thông hơn. Ví dụ nếu bạn mạng hỏa, việc nuôi hồ cá có thể có hơi bất lợi. Bạn hãy trang trí cảnh quan bằng nhiều thực vật, các loại cây thủy sinh cho hồ ngoài việc nuôi cá koi hợp mệnh. Nếu hồ của bạn bạn có thể tham khảo qua các loài hoa sen hoặc hoa huệ.

Ngoài ra, việc cân bằng về màu sắc cũng giúp tổng thể hồ cá thiết kế trở nên đẹp hơn. Bạn có thể sử dụng các loài hoa có màu tím trắng kết hợp với lá xanh hoặc những màu nổi bật như vàng, đỏ (màu dương) kết hợp với màu âm: trắng, xanh lam… Sự kết hợp màu sắc hài hòa mang lại tổng thể đẹp mắt và phong thủy thịnh vượng cho gia chủ Phía trên là tổng hợp những thông tin về cách thiết kế hồ cá trong nhà sao cho vừa hợp phong thủy, vừa sang trọng và phù hợp với sở thích. Hy vọng thông qua bài viết này giúp bạn có được những thông tin hữu ích để thiết kế cho mình hồ cái koi tuyệt đẹp, mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *