Tạo hồ kiếng nuôi cá giá rẻ, làm nhanh – Lưu ý nuôi cá koi trong hồ kiếng

Nuôi cá cảnh là một trong những thú vui tao nhã được nhiều người yêu thích. Trong quá trình chơi cá kiểng, bể cá sẽ tác động lớn đến quá trình sinh trưởng và tính thẩm mỹ. Vậy vì sao nên tạo hồ cá nhỏ bằng kiếng? Cách thiết kế hồ kiếng nuôi cá giá rẻ, làm nhanh như thế nào? Những lưu ý khi nuôi cá koi trong hồ kiếng là gì?

Vì sao nên tạo hồ cá nhỏ bằng kiếng?

Hiện nay, xu hướng thiết kế hồ cá nhỏ từ kiếng (kính) được đông đảo các tay chơi cá cảnh quan tâm. Bởi hồ cá bằng kính vừa dễ dàng chăm sóc lại tạo nên tính thẩm mỹ cao.

Hồ kiếng nuôi cá mang vẻ đẹp thẩm mỹ cao

Cụ thể, những lý do thuyết phục bạn nên tạo hồ kiếng nuôi cá giá rẻ như sau:

– Hồ cá từ kính giúp không gian trở nên sang trọng hơn.

– Hồ cá bằng kính tạo nên tính thẩm mỹ cao.

– Người nuôi cá dễ dàng quan sát đàn cá để nắm bắt tình trạng sức khỏe của cá.

– Trang trí thêm sỏi, đá hoặc rong rêu vào hồ cá kính sẽ đẹp hơn bể cá bê tông.

– Kính là nguyên liệu thiết kế nhanh chóng và dễ tìm kiếm trên thị trường.

– Các loại kính chuyển dùng để thiết kế bể cá có độ bền cao, có khả năng chịu lực khi chưa lượng nước trong khoảng thời gian dài.

Cách tạo hồ kiếng nuôi cá giá rẻ, làm nhanh

Hiện nay, việc tự tạo hồ cá nhỏ trở nên khá phổ biến. Vậy để sở hữu hồ cá từ kiếng vừa rẻ đẹp lại dễ thực hiện thì hãy làm theo các bước sau đây.

Cách tạo hồ cá bằng kiếng giá rẻ

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị đủ những nguyên liệu sau để quá trình làm bể cá nhanh hơn:

– Kính làm bể cá: Kính có độ dày trên 10mm, số lượng tùy vào kích thước bể.

– Đá mài kính, dao cắt kính và nước lau kính.

– Keo silicon, súng bắn keo.

– Bút đánh dấu để kẻ đường và băng dính.

Đo đạc kích thước và cắt kính

Công đoạn đo kính cần chính xác để quá trình lắp ghép không bị thừa hoặc thiếu kính. Khi cắt kính cần tỉ mỉ và cẩn thận để tránh lãng phí.

Công đoạn mài kính sau khi cắt

Mài kính cũng là bước đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận trong quá trình mài để tránh bị các cạnh sắc nhọn gây tổn thương. Mài kính giúp khi ghép các mảnh kính khớp và đẹp hơn. Khu vực cạnh kính và phần miệng của hồ cá cần được mài kỹ.

Ghép kính để tạo hồ cá nhỏ

Ghép các miếng kính đã cắt và mài hoàn chỉnh vào với nhau. Đầu tiên, đặt miếng kính ở đáy xuống và lần lượt ghép các tấm kính bên cạnh sao cho thật khéo léo.

Cố định bằng keo silicon

Sử dụng máy phun keo để bắn keo vào điểm nối giữa các tấm kính. Gắn keo bên trong bể cá, sau khi keo khô bạn dán cố định bể phía ngoài bằng băng dính chuyên dụng. Sử dụng keo silicon dính tiếp các khu vực khác và cuối cùng là dính phần đáy bể.

Hoàn thiện hồ cá

Đợi keo khô, bạn cắt lớp keo thừa để tạo nên tính thẩm mỹ. Ngoài ra, vệ sinh hồ cá bằng cách dùng nước xịt kính lau sạch lớp bụi bẩn. Chỉ với những bước đơn giản trên, bạn đã có ngay một chiếc hồ cá kiếng giá rẻ và đẹp.

Những điều bạn cần biết khi nuôi cá koi trong hồ kiếng

Cá koi được biết loài cá có màu sắc đẹp, thể hiện sự đẳng cấp của người nuôi. Thế nhưng, để tạo nên một hồ cá koi vừa đẹp lại khỏe mạnh thì cần tỉ mỉ trong khâu chăm sóc. Đặc biệt, khi nuôi cá trong hồ kiếng cần chú ý bởi sẽ khác với nuôi trong hồ tạo từ bê tông. Sau đây là điều bạn cần biết khi nuôi cá koi trong hồ kiếng

Nuôi cá koi trong hồ kiếng cần chú ý gì?

Nguồn nước nuôi cá

Cá koi luôn ưa nguồn nước sạch sẽ, do đó bạn nên thay nước trong hồ kính thường xuyên để tránh cá bị bệnh. Đặc biệt, chọn bộ lọc hồ bơi có công suất phù hợp để đạt hiệu quả lọc nước cao.

Thức ăn của cá

Cá cảnh hoặc cá koi sẽ không ăn tạp, bởi vậy bạn cần lưu ý khi chọn thức ăn cho cá. Sử dụng thức ăn chuyên dành cho cá koi để cá hấp thụ tốt và tạo màu sắc đẹp.

Sử dụng thức ăn chuyên dành cho cá Koi

Cách cho cá ăn

Mỗi ngày cần lưu ý số lượt cho cá ăn, không nên đổ quá nhiều thức ăn. Bởi nếu cá ăn nhiều sẽ bị phình bụng khiến cá lười vận động và yếu. Hoặc thức ăn thừa bị ung thối gây mất vệ sinh, cá dễ mắc bệnh.

Thông thường, mùa hè nên cho cá ăn 2 – 3 lần/ngày. Đến mùa xuân hoặc mùa thu thời tiết ôn hòa cho cá ăn 1 lần/ngày. Khi mùa đông đến, thời tiết lạnh cá koi chuyển hóa năng lượng chậm nên số lần cho ăn giãn cách khoảng 2 ngày cho ăn 1 lần.

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về cách tạo hồ kiếng nuôi cá giá rẻ, làm nhanh – Lưu ý nuôi cá koi trong hồ kiếng. Còn chần chừ gì nữa, hãy mua ngay nguyên liệu để cùng sáng tạo ra những chiếc bể cá vừa đơn giản lại mang tính thẩm mỹ cao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *