Tầm quan trọng của bể lọc cá koi. Kỹ thuật nuôi cá koi đúng chuẩn

Bể lọc cá koi đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong kỹ thuật nuôi cá koi. Cá lớn nhanh, lớn chậm, đẻ nhiều hay đẻ ít, hoặc có bệnh hay không chịu ảnh hưởng rất nhiều của hệ thống lọc nước. Chính vì thế ngoài việc chăm sóc cá, người nuôi cá koi cần đặc biệt quan tâm đến bể lọc nước.

Tầm quan trọng của bể lọc cá koi trong kỹ thuật nuôi cá

Sở hữu một bể cá koi trong khuôn viên nhà ở không còn xa lạ trong cuộc sống hiện nay. Có nhiều người cho rằng chỉ cần có nguồn nước sạch để nuôi cá là không cần phải lo lắng quá nhiều. Nhưng, suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ nước mới đầu khi bơm vào là sạch, sau một thời gian nuôi cá, nước trong bể nếu không được vệ sinh, thay mới sẽ bị ô nhiễm. Đó là lý do cần đến bể lọc cá koi.

Bể lọc nước cá koi đóng vai trò quan trọng trong kỹ thuật nuôi cá koi

Sau một thời gian nuôi cá các lớp khói bụi trong không khí và các chất thải của cá và thức ăn thừa sẽ gây ra ô nhiễm trong hồ cá. Cần phải xử lý kịp thời nếu không sẽ khiến các bị bệnh và bị chết. Kỹ thuật nuôi cá koi đúng chuẩn cần phải có bể lọc nước. Bể lọc nước đóng một vai trò rất quan trọng. Cụ thể:

– Bể lọc nước cá koi chính là nơi lắng tụ và thanh lọc các chất thải hữu cơ xuất hiện trong bể cá.

– Bể lọc này chính là nơi xử lý và làm bay hơi tất cả các độc tố được sản sinh ra trong quá trình nuôi và chăm sóc cá.

– Nhờ có bể lọc mà nước có được nhiều oxy hơn.

– Nước sau khi được lọc qua bể lọc sẽ là nước sạch vì thế tạo được môi trường sống tốt cho cá giúp tăng sức đề kháng của cá đồng thời loại bỏ các loại bệnh gây nguy hại cho cá.

– Nhờ hệ thống tự lọc mà bể lọc cá koi giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian vệ sinh bể cá.

Kỹ thuật nuôi cá cá koi đúng chuẩn

Bạn cảm thấy trầm trồ khi thấy ai đó có một hồ cá koi tuyệt đẹp. Và bạn cũng muốn có một bể cá như vậy. Nhưng trước khi tiến hành nuôi cá thì bạn cần phải nắm rõ được kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá.

Mật độ thả cá

Khi xây hồ cá koi thì ngoài việc thiết kế hồ lọc cá đúng chuẩn thì để có một hồ cá đạt chất lượng thì bạn cần phải chú ý đến số lượng cá cần thả trong hồ. Mật độ thả cá koi đúng chuẩn là cứ 1m3 nước chỉ được thả 1 con cá koi có kích thước 30cm. Đối với cá có kích thước nhỏ hơn thì có thể thả với mật độ dày hơn.

Độ sâu của bể cá koi ngoài trời

Khi xây dựng bể cá koi bạn cũng cần phải chú ý đến độ sâu của bể. Nếu là bể cá mini nên có độ sâu từ 60cm đến 80cm. Còn nếu là bể cá cỡ lớn thì độ sâu phù hợp là từ 80cm đến 200cm. Bể nước càng sâu thì càng mát cho cá.

Nuôi cá koi hãy quan tâm đến mật độ thả cá

Cho cá koi ăn như thế nào?

Theo các chuyên gia nuôi cá koi thì bạn nên cho cá ăn vào 1 khung giờ nhất định. Để cá lên màu đẹp tốt nhất bạn nên cho cá ăn bằng thức ăn công nghiệp. Ngoài ra thì mỗi tháng nên cho cá ăn 1 lần rau muống cắt nhỏ và ruốc khô. Chỉ nên cho cá ăn một lượng thức ăn vừa đủ tránh dư thừa sẽ khiến thức ăn phân hủy làm ô nhiễm môi trường sống của cá.

Cần phải thay nước thường xuyên cho cá

Nếu bạn nuôi cá koi bằng bể kính trong nhà và không có bể lọc cá koi thì nên thay nước định kỳ cho cá mỗi tháng 1 lần để đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho cá.
Nếu là bể cá koi ngoài trời có kích thước nhỏ dưới 10m3 tháng nên thay nước bể cá 1 lần với lượng nước cần thay là 30% dung tích bể cả. Với những hồ cá koi lớn hơn thì càng không phải thay nước thường xuyên. Nhiều gia đình có hồ cá lớn còn có thể sử dụng nước đó để tưới cây rất tốt. Thậm chí còn có thể kết hợp nước hồ cá với chức năng PCCC rất cơ động mà mang đến hiệu quả cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *